Quế – Món quà từ thiên nhiên (Phần 1)

Quế là loại gia vị thơm ngon và thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ nhiều thế kỷ nay nó được sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 10 lợi ích bất ngờ của quế:

1. Quế chống cảm lạnh, đầy hơi

Quế rất hiệu quả trong việc chống lại các bệnh lây nhiễm vào mùa lạnh như cảm lạnh hoặc cúm. Ngoài các đặc tính chống oxy hóa, loại gia vị nhỏ màu nâu này là một nguồn tuyệt vời cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như mangan, sắt và canxi. Do đó, nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm sạch đường hô hấp trong trường hợp bị cảm lạnh.

Ngoài ra, khi bạn thêm quế vào chế độ dinh dưỡng của mình sẽ làm giảm đáng kể chứng đầy hơi nhờ các đặc tính giúp cho tiêu hóa của nó. Chất chống oxy hóa của quế giúp làm dịu bệnh tiêu chảy, đau bụng và các biểu hiện của quá trình lên men như chướng bụng, đầy hơi. Do đó, quế cải thiện rõ ràng quá trình vận chuyển thức ăn trong đường ruột. Để cảm nhận được những lợi ích, bạn nên dùng quế dưới dạng trà thảo mộc.

2. Hỗ trợ điều trị nấm da chân, khử mùi hôi

Bệnh nấm da chân là một bệnh nhiễm trùng do nấm thường ảnh hưởng đến da giữa các ngón chân. Với đặc tính làm sạch, tinh dầu quế được khuyên dùng để chống lại bệnh nấm da, đặc biệt các loại nấm cực nhỏ Candida. Cinnamaldehyd thành phần chính của quế là một trong những hợp chất hoạt động mạnh nhất trên các loại nấm này.

3. Hỗ trợ giảm cân

Quế giúp thanh lọc hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình giảm cân. Quế cũng được biết đến là một chất đốt cháy chất béo tự nhiên. Nó tăng tốc độ trao đổi chất, đốt cháy calo dư thừa, từ đó dẫn đến giảm mỡ. Quế mang lại cảm giác no nhanh hơn, do đó làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày một cách tự nhiên.

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *